“หลวงตาบัว” กลับวัดป่าบ้านตาดแล้ว-คณะแพทย์ระบุอาการดีขึ้นมากคลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น


อุดรธานี -หลวงตามหา บัว ญาณสัมปันโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด กลับวัดแล้วหลังจากเข้ารักษาอาการอาพาธ ที่ศิริราชพยาบาล คณะแพทย์เปิดเผยว่าอาการหลวงตาดีขึ้นมาก ซึ่งศิษย์ได้สร้างกุฏิใหม่ถวาย
       
       เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (3 ม.ค.) คณะแพทย์โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพมหานคร ได้นำพระธรรมวิสุทธิมงคล หรือ หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด ขึ้นเครื่องบิน ซี 130 ของกองทัพอากาศ เดินทางมาถึงสนามบิน กองบิน 23 อุดรธานี โดยมีคณะศิษยานุศิษย์จำนวนมาก รอรับอยู่ที่สนามบินและที่วัดป่าบ้านตาด
       
       เมื่อหลวงตามหาบัว เดินทางมาถึง คณะแพทย์และศิษยานุศิษย์ ก็ได้นำหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน เข้าพักที่กุฏิหลังใหม่ ซึ่งคณะศิษยานุศิษย์ได้สร้างขึ้น อยู่บริเวณหน้าวัดป่าบ้านตาดโดยมีคณะศิษยานุศิษย์อีกจำนวนหนึ่งรอรับอยู่ เป็นจำนวนมาก
       
       คณะแพทย์จากโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งให้การรักษาหลวงตามหาบัว เปิดเผยว่า ขณะนี้อาการของหลวงตามหาบัว ดีขึ้นมากแล้ว อาการอาพาธต่างๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ สุขภาพโดยรวมดีขึ้น ไอน้อยลง เสมหะลดลง แต่ยังมีอาการเหนื่อย ไม่มีไข้ จำวัดได้ดี สามารถรับสารอาหารทางหลอดเลือดดำได้ทั้งหมด และแผลที่เท้าซ้ายดีขึ้น
       
       ดังนั้น คณะแพทย์จึงได้ตกลงกันว่า จะนำหลวงตาบัว มาพักรักษาตัวที่วัดป่าบ้านตาด โดยจะมีคณะแพทย์ทั้งจากโรงพยาบาลศิริราช จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ และจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ผลัดเปลี่ยนกันมาดูแลหลวงตากันอย่างใกล้ชิด ซึ่งเรื่องนี้หลวงตาได้รับรู้โดยตลอด
Comments