อาการ "หลวงตาบัว"ยังทรงพบฝ้าทึบชายปอดขวา ญาติขอแพทย์ช่วยรักษาวิธีธรรมชาติ

อุดรธานี - อาการ "หลวงตาบัว" ยังอ่อนเพลีย เหนื่อยหอบ ปอดขวาผิดปกติเอ็กซเรย์พบฝ้าทึบที่ชายปอด แพทย์เร่งให้ยาปฏิชีวนะ ด้านญาติของหลวงตา ขอช่วยรักษาองค์หลวงตาด้วยวิธีธรรมชาติ
      
       วันนี้ (29ม.ค.) ความคืบหน้าอาการอาพาธของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน(พระธรรมวิสุทธิมงคล) เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ที่พักรักษาตัวที่วัด ภายหลังคณะแพทย์ได้กราบเรียนรายงานอาการอาพาธของหลวงตามหาบัวฯ ต่อคณะสงฆ์ว่า ศ.ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเยี่ยมอาการอาพาธของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน และทรงประชุมร่วมกับคณะศิษยานุศิษย์
      
       ทั้งนี้ หลวงตายังคงมีอาการเหนื่อยหอบเพลีย สัญญาณชีพปกติ ฟังเสียงปอดด้านขวาผิดปกติ ผลเอ็กซเรย์ปอดพบฝ้าทึบเพิ่มขึ้นเล็กน้อยที่ชายปอดด้านขวา แพทย์วินิจฉัยว่า มีภาวะการณ์อักเสบติดเชื้อในกระแสโลหิต ทรงกราบขออนุญาตถวายยาปฏิชีวนะเพื่อระงับอาการอักเสบติดเชื้อ หลวงตาให้อนุญาตคณะแพทย์ได้ถวายยาปฏิชีวนะเพื่อระงับการอักเสบติดเชื้อแก่ หลวงตา
      
       ส่วนบรรยากาศภายในวัดป่าบ้านตาด ยังคงมีลูกศิษย์และพุทธศาสนิกชน เดินทางมาเฝ้ารับเสด็จฯ และติดตามอาการอาพาธหลวงตามหาบัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่บริเวณศาลาใหญ่ภายในวัดป่าบ้านตาด และบริเวณด้านหน้ากุฏิที่รักษา มีลูกศิษย์จับจองที่นั่งร่วมสวดมนต์ นั่งสมาธิ ขอให้องค์หลวงตามหาบัว หายจากอาการอาพาธ ส่วนศาลาใหญ่นอกรั้ววัดป่าบ้านตาด ก็มีลูกศิษย์มากางเต็นท์เฝ้าติดตามอาการอาพาธมากเช่นกัน
      
       อย่างไรก็ตามในช่วงสายของวันนี้ญาติของหลวงตาฯ นำโดยนางสมจันทร์ ศิริสุวรรณ (นามสกุลเดิมโลหิตดี) บุตรของนางศรีเพ็ญ โลหิตดี น้องสาวของหลวงตาบัวฯ ได้เข้ายื่นหนังสือกับหลวงปู่ลี กุสลธโร เพื่อขอให้แพทย์ได้ทำการรักษาโดยวิธีธรรมชาติ ไม่ให้ใช้ยาปฏิชีวนะกับหลวงตา
      
       นางสมจันทร์ กล่าวว่า จากการรักษาหลวงตาของแพทย์ที่ผ่านมา ก็รักษหลวงตาดีแล้ว แต่เมื่อพิจารณาแล้วว่า แพทย์ได้ให้ยาปฏิชีวนะแล้วหลวงตาบัวฯ ไม่ออกมานั่งรถกอล์ฟเหมือนเช่นเคยก็เลยรู้สึกไม่ดี ซึ่งญาติของหลวงตาก็ได้ประชุมกันมีมติว่า ให้ทำการรักษาโดยใช้ยาของพระอาจารย์วันชัย กับ หลวงปู่ลี และพระอาจารย์กนก วันนี้ที่มาไม่ได้มาหลบลู่หมอ เพียงแต่อยากกราบเรียนเรื่องจริงปัจจุบันให้ญาติโยมให้ทราบว่าลูกหลานหลวง ตาฯ ขณะนี้ทำอะไรซึ่งหากล่วงเกินไปไม่ว่าฝ่ายไหนที่เป็นลูกศิษย์ เราซึ่งเป็นญาติก็ขอโทษและขออนุญาต ซึ่งญาติมีความเห็นเป็นอย่างนี้
Comments